ForsÝ­a arrow ┌tgßfa
Greinasafn
TÝmarit Hjartaverndar
Ínnur ˙tgßfa
BŠklingar
Handbˇk Hjartaverndar
Pˇstlisti
Ůetta netfang er vari­ fyrir ruslrafpˇsti, ■˙ ■arft a­ hafa Javascript virkt til a­ sko­a ■a­
Bylgja Valtýsdóttir
Upplýsingafulltrúi
sími: 535-1854
Ůetta netfang er vari­ fyrir ruslrafpˇsti, ■˙ ■arft a­ hafa Javascript virkt til a­ sko­a ■a­

 

Frá stofnun Rannsóknarstöðvar Hjartaverndar hefur fræðsla til almennings verið samtvinnuð allri starfsemi stöðvarinnar.

Hjartavernd hefur notað sem flesta miðla og leiðir til að efla þekkingu almennings á hjarta- og æðasjúkdómum. Þannig hefur Hjartavernd gefið út tímarit Hjartaverndar frá árinu 1966, sem finna má á rafrænu formi hér á heimasíðunni, með útgáfu fræðslubæklinga um helstu áhættuætti hjarta og æðasjúkdóma með almennum greinaskrifum í dagblöð og með þátttöku í námstefnum svo fátt eitt sé nefnt.

Að auki hefur Hjartavernd tekið virkan þátt í ýmsum alþjóðlegum viðburðum eins og Hjartadeginum.

Matreiðslubækur

AF BESTU LYST 1-3. Ný útgáfa með öllum þremur bókunum í einu riti.

Fáar íslenskar matreiðslubækur hafa notið viðlíka vinsælda og Af bestu lyst, ein fyrsta bókin þar sem áhersla var lögð á hollan og spennandi mat. Bókin kom fyrst út fyrir tuttugu árum, hefur verið endurprentuð margoft og selst í stóru upplagi. Tvær aðrar bækur með sama titli fylgdu í kjölfarið, Af bestu lyst 2 og 3.
Bækurnar þrjár hafa verið uppseldar um skeið en ekkert lát er á eftirspurninni. Hér eru þær allar saman komnar í einni bók, endurprentaðar eins og Þær birtust upphaflega, enda halda Þær fullkomlega gildi sínu. þær eru hver með sínu sniði en hollusta, fjölbreytni og bragðgæði eru Þó ávallt í fyrirrúmi. 
Hjartavernd, Krabbameinsfélagið og Manneldisráð stóðu sameiginlega að fyrstu bókinni og áttu stóran Þátt í gerð hinna tveggja. Hverri bók fylgir ítarlegur inngangur Þar sem fjallað er um helstu áherslur í hollustumálum og gefin góð ráð. 
Útgefandi er Vaka-Helgafell hjá Forlaginu en bókin fæst í bókaverslunum og í afgreiðslu Hjartaverndar. Hún er 288 síður.
 
AF BESTU LYST 1

Í bókinni eru uppskriftir af hollum réttum. Með hverri uppskrift fylgja upplýsingar um fjölda hitaeininga og magn mettaðrar og ómettaðrar fitu í skammti. Næringargildi algengra matvæla eru birt í ítarlegri töflu fremst í bókinni.

Bókin hefur margsinnis verið endurprentuð. Útgefandi: Vaka- Helgafell, 1993. í samvinnu við Krabbameinsfélagið, Manneldisráð og Hjartavernd.

 

AF BESTU LYST 2
Bókin er sambærileg við þá fyrri. Hún er kaflaskipt þ.a. sérstakur kafli er um salöt og smárétti, fiskrétti, kjötrétti, pasta og grænmetisrétti, brauð, kökur og eftirrétti. Laufey Steingrímsdóttir, forstöðumaður Manneldisráðs skrifar inngang. Útgefandi: Vaka- Helgafell, 2001. í samvinnu við Krabbameinsfélagið, Manneldisráð og Hjartavernd.

AF BESTU LYST 3

Fyrir jólin 2008 kom kom út þriðja bókin AF BESTU LYST. Bókin er full af girnilegum og nýjum spennandi og nútímalegum réttum sem jafnframt eru hollir og einkar ljúffengir. Einfaldleikinn er jafnframt hafður að leiðarljósi í öllum uppskriftum. Nanna Rögnvaldardóttir er höfundar uppskrifa en í bókinni má meðal annars finna uppskriftir að hægelduðum kryddjurtalaxi, fylltum kjúklingabringum, baunabuffi með heitu tómatsalati og hollum og girnilegum brauðum og kökum, auk fjölda annarra heilsusamlegra sælkerarétta. Hverri uppskrift fylgja upplýsingar um næringargildi réttarins, meðal annars um hitaeiningar, fitumagn og magn mettaðrar fitu, próteina og kolvetna. Útgefandi: Vaka- Helgafell, 2008. í samvinnu við Krabbameinsfélagið, Lýðheilsustöð og Hjartavernd

   Því miður eru allar bækurnar þrjár uppseldar hjá útgefanda.